Kinh nghiệm chung

Admin
10423 Xem     0 Bình luận

kinh nghiệm chọn bánh cưới

mình sắp cưới mà mình không biết phải làm sao để chọn được chiếc bánh cưới đẹp và không mắc phải những lỗi khi dặt bánh. xin hãy giúp mình với ( Nhật )

 

Nhật thân mến !

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. sau đây là một vài gợi ý cho bạn khi dặt bánh cưới.

Trong các tiệc cưới ngày nay, bánh cưới đã trở thành phần không thể thiếu. Chiếc bánh không chỉ để trang trí mà còn mang ý nghĩa tượng trưng cho cuộc sống ngọt ngào, hạnh phúc của đôi đôi uyên ương. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý tới hình dáng, cách trang trí bánh, không nên phó thác toàn bộ quyền quyết định bánh cưới cho nhà hàng hay người tổ chức đám cưới. Nếu biết cách chọn bánh, bạn sẽ góp phần làm đám cưới thêm đẹp và có thể tiết kiệm chi phí.

 

Chiếc bánh đẹp mắt, phù hợp với ý tưởng trang trí đám cưới sẽ làm bữa tiệc của bạn thêm ấn tượng. Ảnh:Weddinganswer.

 

1. Đặt bánh sớm

Bạn nên tìm đến cửa hàng bánh ít nhất khoảng 1-2 tháng trước đám cưới. Như vậy họ mới có thời gian để tư vấn và thiết cho bạn chiếc bánh phù hợp, ưng ý nhất với bạn. Không nên đặt quá sát ngày vì cho rằng đây là việc nhỏ, có thể lo liệu xong trong vài tiếng đồng hồ. Thực tế, để làm được một chiếc bánh ngon, đẹp, người thợ phải có ý tưởng sớm và tìm ra loại bánh thích hợp.

 

Ngoài ra, khi đặt bánh cưới, bạn phải cung cấp cho thợ làm bánh những chi tiết về thời gian, ngày giờ tổ chức đám cưới hoặc những chữ bạn muốn viết lên bánh. Trước ngày cưới, bạn phải kiểm tra lại một lần nữa các thông tin liên quan để tránh sai sót.

3. Chọn loại bánh

Bạn nên chọn những loại bánh có thể giữ nguyên hình dáng trong khoảng vài tiếng đồng hồ. Không nên chọn bánh mousse vì dù loại bánh này ngon nhưng dễ bị tan chảy.

Ngoài ra, nếu muốn một chiếc bánh thật nhiều tầng trong đám cưới nhưng không muốn tốn kém, bạn có thể chỉ đặt làm 1 hoặc 2 tầng là bánh thật, các tầng còn lại có thể là xốp để tránh lãng phí. Tuy nhiên bạn cũng phải chú ý trang trí các tầng xốp này giống như bánh thật để không làm mất đi vẻ đẹp của toàn bộ chiếc bánh.

 

Bạn nên tìm kiếm mẫu bánh và kiểu trang trí trước khi đến các cửa hàng đặt bánh. Ảnh:WS.

 

4. Chọn cách trang trí

Bạn có thể trang trí bánh cưới bằng hoa tươi, ruy băng hoặc trang trí bằng trái cây tươi. Bạn nên chọn các loại trái cây có màu sắc tươi tắn, nhỏ xinh như nho, dâu tây, cherry... Nên tránh các loại trái cây có nước vì khi đặt trái cây lên bánh kem, kem dễ bị chảy.

5. Đừng bỏ phí bánh cưới

Nhiều cô dâu chú rể chọn bánh cưới chỉ để làm đẹp và phục vụ tiết mục cắt bánh mà sau đó bỏ phí, không hề động đến bánh. Để khắc phục điều này, bạn nên nghĩ đến việc dùng chính chiếc bánh để mời khách tráng miệng hoặc làm quà tặng khách. Nếu định dùng bánh cưới làm món tráng miệng, bạn phải tính toán xem chiếc bánh có đủ cho các vị khách không, nếu muốn sử dụng bánh làm quà tặng, bạn có thể nghĩ đến việc chọn nhiều cupcake nhỏ, vừa xinh xắn, vừa tiện lợi vì không phải chia bánh thành từng phần 

Hải Lý

weddingbridal.vn

nguồn ngoisao


Trả lời

Đánh giá:
0 Bình luận