Kinh nghiệm chung

Admin
2311 Xem     0 Bình luận

Cách nấu món cháo cá chép

Giúp tôi với nè! Chúng tôi vừa hượng tuần trăng mật về và vợ tôi đã có em bé , cô ấy thích ăn cháo cá chép và tôi nghe nói nó rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng tôi lại không biết cách nấu .  làm ơn chỉ giúp cho tôi (Quang)

 

Chào Quang xin chúc mừng bạn sắp được làm bố nhé!

Chúng tôi sẻ hướng dẫn bạn cách nấu món cháo cá chép.Cá chép đem hầm với gạo nếp, hạt đậu đỏ hay nấu chung với hành nghệ đều có tác dụng an thai cho bà bầu. Ngoài ra nó còn tác dụng chống chứng phù, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa. Có rất nhiều cách để nấu cháo cá chép không tanh, dưới đây là một gợi ý cho bạn:

 

Hướng dẫn chi tiết

Để món cháo cá thơm ngon, không bị tanh khi ăn, các bà bầu thử nấu cháo cá với đậu xanh nhé.

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép khoảng 300 - 500g

- 1 củ nghệ

- 1 củ cà rốt

- 1 ít nấm rơm

- Khoảng 2 thìa đậu xanh không vỏ

- 1/2 bát gạo (đủ cho bạn ăn 2 lần trong ngày)

- 1 ít hành lá loại có cả củ.

Cách làm:

 

Gạo + đậu xanh rửa qua đem nấu nhừ (đừng rửa kĩ gạo nhé vì bên ngoài gạo có nhiều chất đạm rất tốt; nghệ + cà rốt thái lát theo chiều dọc (cà rốt cắt đôi rồi thái tránh dài quá); nấm rơm khô ngâm nước khoảng 10 phút rồi cắt đôi xé sợi nhỏ, nếu là nấm rơm tươi thì không cần ngâm nước.

 

Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa súp dầu ăn, cho hỗn hợp cà rốt + nghệ + nấm rơm vào đảo qua khoảng 30 giây rồi cho cá vào (cá lật qua lật lại thôi). Sau đó cho thêm 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp mì chính (hoặc hạt nêm) + 1/4 thìa súp đường (đừng bỏ nhiều đường nhé vì không tốt cho mẹ và bé).

 

Sau khi cháo đã nhừ bỏ hỗn hợp trên vào nêm gia vị rồi hầm thêm khoảng 8 -10 phút sau đó là có thể ăn rồi.

Chúc bạn thực hiện tốt món ngon này nhé!

Hải Lý

Weddingbridal.vn

  


Trả lời

Đánh giá:
0 Bình luận