Câu hỏi thường gặp

Admin
8067 Xem     0 Bình luận

Hẹn hò bao nhiêu lâu thì có thể kết hôn

Cho mình hỏi hẹn hò bao lau thì có thể tiến tới hôn nhân. Mình và anh ấy dang tính chuyên đám cưới nhưng bọn mình quen nhau chưa được bao lâu  nên mình đang đắn đo. ( Cỏ May)

 

Cỏ May thân !

Bạn băn khoăn là đúng đấy , hôn nhân là việc hệ trọng của đời người không nên quá vội vàng.

Hẹn hò rồi đính hôn và đi đến hôn nhân nhanh hơn cả thời gian diễn ra một mùa, nghe thì có vẻ thật lãng mạn và đầy đam mê. Tuy nhiên vội vã bước tới bàn thờ gia tiên lại không phải là một bước tiến khôn ngoan.

 

        Bạn cần nhiều hơn vài tháng để thấy được những tính cách tệ hại nhất của nhau

 

Bạn cần phải mất chừng sáu tháng để bỏ lăng kính tình yêu màu hồng đi và bắt đầu thực sự khám phá ra một con người khác với nhiều thiếu sót và cả những điều khác nữa. 

Đó là bởi vì thời gian hẹn hò càng dài bạn càng dễ bị kéo ra khỏi vùng an toàn nơi con người thực bị che dấu và bộc lộ ra hết những thói quen vốn có của mình- đó là khi tính cách con người thực lộ ra. 

Cô ấy có lười làm công việc nội trợ không. Anh ấy có coi thường gia đình và bạn bè của bạn không. Cùng nhau trải qua những hoàn cảnh khác nhau mới giúp bạn đánh giá được là liệu hai người có phải sinh ra để dành cho nhau hay không.

Bạn cần thời gian để xóa bỏ những cảm giác bay bổng mà chất Dopamine tạo ra trong thời kỳ đầu của một mối quan hệ

Dopamine là chất do bộ não tiết ra chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác lâng lâng khi lần đầu tiên hai người gặp nhau. Dopamine khiến chúng ta cảm thấy quá phấn khích, che dấu đi thực tế là có thể hôn nhân của bạn không có tương lai lâu dài. Cao trào thường bắt đầu lộ ra trong khoảng thời gian sáu tháng hoặc một năm. 


Có những cách hành xử bạn đã từng nghĩ mình có thể chịu đựng được, thậm chí còn thấy đáng yêu và thú vị, ví dụ như tính đãng trí hay thiên hướng làm gì cũng trễ mười phút của người ấy, lại đột nhiên khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.

 

Cần phải có thời gian để tìm hiểu xem liệu những dự tính tương lai của hai người có đồng nhất với nhau không

 

Trước khi bạn quyết định liệu tình yêu của mình có đi đến hôn nhân không bạn cần có đủ thời gian cân nhắc để chắc chắn rằng liệu hai người có quan điểm giống nhau về việc chi tiêu, có mong muốn sinh con không và dự định sẽ sinh sống ở đâu cùng những tính toán quan trọng khác nữa cho tương lai. Để duy trì được một cuộc hôn nhân, hai người phải cùng chia sẻ một mục tiêu, giá trị, sở thích chung cộng với sức hấp dẫn nhau về thể xác và những cảm xúc chín chắn.

Chúng tôi không nói rằng những cặp đôi kết hôn khi chưa tìm hiểu nhau được một năm sẽ không hạnh phúc nhưng nếu bạn vẫn còn thời gian thì sao phải vội vàng? Vì cuối cùng nếu anh ấy thực sự là một nửa của bạn, thì sau một năm anh ấy cũng vẫn thuộc về bạn thôi.

Hải Lý

Weddingbridal.vn

 

 

  


Trả lời

Đánh giá:
0 Bình luận