Câu hỏi thường gặp

20303 Xem     0 Bình luận

Kinh nghiệm trang trí hoa cho ngày cưới

mình sắp cưới và có ý định muốn trang trí hoa trong ngày cưới thật ấn tượng xin hãy tư vấn dùm mình cách trang trí hoa trong đám cưới ( liên)

Liên thân mến!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Đám cưới sẽ kém phần rực rỡ đôi chút khi thiếu đi những bông hoa tươi tắn. Các đôi uyên ương thường chú trọng trang hoàng hoa trong bốn không gian khác nhau là nhà cô dâu chú rể, xe hoa, nơi làm lễ thành hôn và nơi tổ chức tiệc. Để có được một đám cưới đẹp, không quá lòe loẹt, tốn kém, bạn phải có kế hoạch cân đối số lượng hoa cũng như cách thức trang trí hợp lý.

1. Hoa trang trí nhà cô dâu chú rể

 

Cổng hoa nhà cô dâu là nơi được chú trọng trang trí trong ngày cưới.

 

- Bạn nên chọn làm cổng hoa và một số bình hoa nhỏ để đặt trên bàn tiếp khách khi hai họ đến nhà làm lễ rước dâu, đón dâu. Nếu không có điều kiện làm cổng hoa, bạn có thể đặt một vòng hoa nhỏ hình trái tim để treo lên trước cổng nhà hoặc thiết kế một số trụ hoa trang trí để đặt trước cửa.

- Với hoa trang trí bàn uống nước, bạn chỉ nên chọn những bình, lẵng hoa nhỏ xinh vì không gian gia đình thường không quá lớn, nếu đặt bình hoa to sẽ làm rối khung cảnh.

- Thời gian đón dâu và rước dâu thường diễn ra ngắn gọn trong khoảng 1 tiếng đồng hồ nên không cần quá cầu kỳ về hoa trang trí.

2. Xe hoa

 

Trong đám cưới hotgirl Quỳnh Chi, xe hoa được trang trí đơn giản, trang nhã.

 

- Tùy từng kiểu dáng xe và phong cách tiệc cưới mà bạn chọn hoa trang trí, nhưng chú ý nên chọn hoa trên xe cưới đồng nhất với hoa ở nhà cô dâu chú rể và ở sảnh tiệc.

- Màu xe và màu hoa cũng phải phù hợp với nhau, ví dụ với xe trắng, không nên trang trí toàn bộ hoa trắng mà nên có điểm nhấn bằng hoa đỏ hoặc hồng, xe đen có thể chọn mẫu hoa trắng nổi bật.

- Đặc biệt không nên trang trí xe hoa bằng quá nhiều loại hoa khác nhau, tạo nên màu sắc lòe loẹt, không sang trọng.

- Khi chọn mẫu hoa trang trí trên xe, nên chọn những kiểu có độ lớn vừa phải, không nên che kín hết cả phần mui xe hay cao quá 50 cm vì như vậy hình khối hoa sẽ quá lớn, không đẹp, hoa cao nằm trước mui xe, dễ che mất tầm nhìn, gây nguy hiểm cho người lái.

3. Hoa trang trí tại nơi làm lễ

 

Đám cưới trên du thuyền ở Hạ Long với nơi tổ chức hôn lễ được trang trí bằng hai trụ hoa lớn nổi bật. Ảnh: WedinStyle Vietnam EventPlanner.

 

- Đa số các đám cưới đều có nơi làm lễ và nơi đãi tiệc chung trong cùng một sảnh khách sạn. Trong các trường hợp đặc biệt nếu nơi làm lễ ở nhà thờ hay ở khu vực xa nơi đặt tiệc, bạn nên tận dụng lại hoa cho buổi lễ để trang trí cho buổi tiệc, đây là cách giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

- Trong khu vực làm lễ, nên chú trọng đặt hoa ở những nơi quan trọng, thu hút sự chú ý của mọi người như cổng hoa, đại sảnh trước nơi làm lễ, lối dẫn lên sân khấu, sân khấu làm lễ...

 

Trong lễ cưới vàng rực rỡ, các nhà tổ chức tiệc cưới trải cánh hoa hồng thành thảm dẫn lối đôi uyên ương đến nơi làm lễ.

 

- Nếu không gian làm lễ quá rộng (ví dụ như trong nhà thờ), bạn không thể phủ hoa khắp mọi chỗ thì nên tập trung vào một số vị trí chính, tránh tình trạng chỗ nào cũng có hoa nhưng không chỗ nào ấn tượng.

- Tất cả phần trang trí hoa đều cần có điểm nhấn bằng cách phối hợp các gam màu tương phản, màu nóng, màu lạnh. Không nên sử dụng nhiều cụm hoa màu nhạt trong suốt buổi lễ mà nên có các màu sắc nhấn nhá để gây chú ý và buổi lễ không trở nên nhạt nhòa, nhàm chán.

4. Hoa trang trí trong sảnh tiệc

 

 

 

- Không nên trang trí quá nhiều trong tiệc dẫn đến tốn kém, không hiệu quả vì thiếu điểm nhấn cần thiết. Một chuyên gia trang trí hoa cho biết, trong không gian tiệc có một số vị trí bắt mắt, cần chú trọng như: cổng, sảnh đón khách, lối đi, các cột trong sảnh, bàn tiệc, đằng sau ghế ngồi hoặc thả hoa từ trên trần xuống.

- Nên kết hợp hoa cùng nến để tạo sự lung linh, tuy nhiên nến sẽ tạo cảm giác nóng nên cần cân nhắc số lượng hợp lý.

 

Trong đám cưới mang phong cách hoàng gia ở Vũng Tàu, chuyên gia trang trí đã thiết kế những trụ hoa cao hơn hẳn tầm mắt để tiện cho các vị khách mời theo dõi buổi lễ.

 

- Trên bàn tiệc, không nên trang trí quá nhiều hoa, gây bất tiện cho khách mời khi ăn tiệc hoặc chuyện trò. Bạn chỉ nên thiết kế một bình hoa ở chính giữa bàn nhưng đặc biệt phải chú ý về độ cao, phải thấp hơn hoặc cao hơn hẳn tầm nhìn của mọi người để tất cả các vị khách không ai bị che khuất tầm nhìn.

- Trong nhiều khách sạn, trung tâm tiệc cưới, hoa trên bàn tiệc chỉ được trưng ra trong vòng 1 tiếng sau đó sẽ phải dọn đi để nhà hàng bày đồ ăn. Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn cách trang trí tiết kiệm nhất, không nên sử dụng bình hoa quá lớn, gây lãng phí.

Hải Lý

nguồn internet

weddingbridal.vn

  


Trả lời

Đánh giá:
0 Bình luận